Cách lựa chọn đồ chơi cho trẻ 9 tháng tuổi một cách phù hợp

Lựa chọn đồ chơi cho trẻ em có ý nghĩa quan trọng trong việc hình thành nhân cách, cá tính và thói quen của trẻ về sau. Các phương pháp sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn đồ chơi cho trẻ 9 tháng tuổi một cách phù hợp

Khả năng tư duy, thói quen và một phần nhân cách của trẻ em phụ thuộc rất nhiều vào tuổi thơ của chúng. Nếu chúng được tiếp xúc với một môi trường lành mạnh, an toàn, chúng sẽ phát triển hài hòa, thân thiện khi trưởng thành, ngược lại nếu phải sống trong một môi trường đầy bạo lực, lo toan, các bé sẽ có một tuổi thơ đầy cơ cực, khi trưởng thành sẽ có nhân cách không ổn định. Do đó, các ông bố bà mẹ hãy dành nhiều thời gian hơn cho con mình, đặc biệt là trong giai đoạn bé còn nhỏ để bé luôn ngập tràn trong yêu thương.

Đồ chơi là một trong những vật dụng sẽ gắn bó phần lớn thời gian với bé suốt tuổi thơ, do đó lựa chọn đồ chơi phù hợp cho con luôn được các ông bố bà mẹ quan tâm. Những cách sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn đồ chơi cho trẻ 9 tháng tuổi một cách phù hợp nhất:

Chọn đồ chơi cho trẻ 9 tháng tuổi theo giới tính

Vấn đề này cũng khá đơn giản, vì hầu như ai trong chúng ta cũng đã từng có những món đồ chơi dành riêng cho bản thân mình. Với các bé gái, hãy chọn cho bé những món đồ chơi nhẹ nhàng, nữ tính như búp bê và những ngôi nhà dành cho chúng, bộ đồ chơi nấu bếp để bé tập tành nấu nướng, hay những bộ trang phục dành cho búp bê để bé bộc lộ khiếu thẩm mỹ về thời trang…

Chọn đồ chơi cho trẻ 9 tháng tuổi phù hợp với giới tính

Chọn đồ chơi cho trẻ 9 tháng tuổi phù hợp với giới tính

Nếu chọn đồ chơi cho trẻ 9 tháng tuổi là các bé trai thì nên lựa chọn những món đồ chơi như xe hơi, nhà cửa… và cũng đừng quá lo lắng nếu có lỡ mua một bộ đồ chơi nấu bếp cho bé, vì thực tế có rất nhiều ngườn đàn ông trưởng thành nấu ăn giỏi hơn cả phụ nữ.

Chọn đồ chơi cho trẻ 9 tháng tuổi vừa tầm với tư duy

Khi mới 9 tháng tuổi, khả năng tư duy của các bé còn tương đối thấp, chưa đánh giá và hiểu hết về cách thức sử dụng các món đồ chơi, do đó đồ chơi cho trẻ 9 tháng tuổi nên là những món đồ chơi đơn giản, dễ sử dụng, có thể cho bé cằm nắm hoặc ôm… Không nên mua những món đồ chơi yêu cầu trí tuệ cao, sẽ khiến bé nhọc nhằn hơn khi chơi, có thể ảnh hưởng đến tính cách về sau.

Hãy chọn đồ chơi cho trẻ 9 tháng tuổi vừa tầm với tư duy của trẻ

Ảnh: Hãy chọn đồ chơi cho trẻ 9 tháng tuổi vừa tầm với tư duy của trẻ

Chọn đồ chơi cho trẻ 9 tháng tuổi an toàn

Trẻ chưa có nhận thức về đồ chơi ở độ tuổi như thế, do đó khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ 9 tháng tuổi, cha mẹ các bé nên lựa những loại đồ chơi có kích thước lớn và mềm mại, an toàn như gấu bông, búp bê để tránh việc bé có thể nuốt một cách vô ý thức, gây nguy hiểm cho bé.

Chọn đồ chơi cho trẻ 9 tháng tuổi một cách an toàn

Chọn đồ chơi cho trẻ 9 tháng tuổi một cách an toàn

Như vậy, việc lựa chọn đồ chơi cho trẻ 9 tháng tuổi rất quan trọng, việc này sẽ góp phần phát triển nhân cách và thói quen của trẻ về sau, do đó các bậc cha mẹ hãy lưu tâm hơn khi chọn đồ chơi cho trẻ.

Dochoichotre.com.vn

Nhạc cho bé giúp bé phát triển

Các bài viết về Đồ chơi cho trẻ khác

Từ khóa bài viết: đồ chơi trẻ em
share block share block
Nhạc cho bé giúp bé phát triển